Hệ thống thư viện Sách điện tử

THCS Phúc Lợi

• Giới thiệu sách tháng 12/2023: Bác Hồ với các chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam

Ngày tạo: 10:38, 19/12/2023
    11Chia sẻ
    Hướng tới Chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 -22/12/2023) và 34 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023), trong chuyên đề "Người lính trong mắt em", thư viện nhà trường đã gửi tới quý thầy cô và các bạn học sinh cuốn sách: Bác Hồ với các chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam qua giọng kể của 2 bạn học sinh: Đỗ Nguyễn Bảo Trâm và Đinh Mỹ Vân lớp 6A1.

Cuốn sách “Bác Hồ với các chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam” là tập hợp những kỷ niệm, những hồi ức về Bác Hồ của nhiều thế hệ chiến sĩ các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam. Là người sáng lập và rèn luyện quân đội ta trưởng thành, lớn mạnh, Chủ tịch Hồ Chí Minh nhận thức sâu sắc rằng người chiến sĩ chính là nhân tố quyết định mọi thắng lợi. Vì vậy, trong suốt quá trình phát triển của cách mạng, Người dành nhiều công sức để đào tạo, rèn luyện, chăm sóc những thế hệ chiến sĩ trung thành, có bản lĩnh chính trị, tri thức về quân sự, trình độ văn hóa và sức khỏe dồi dào, những con người dám “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.
              Các tác giả Đỗ Hoàng Linh và Văn Thanh Mai biên soạn cuốn sách này với 304 trang gồm 2 nội dung lớn: Biên niên sự kiện của Chủ tịch Hồ Chi Minh với các quân, binh chủng quân đội nhân dân Việt Nam và Những kỷ niệm với Bác Hồ của các chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam. Qua từng trang sách, người đọc cảm nhận được những tình cảm thiêng liêng mà các chiến sĩ đã dành cho Bác và ngược lại. Đối với các anh, một lần được gặp Bác là niềm hạnh phúc lớn lao thể hiện qua những kỷ niệm “Thật hạnh phúc khi được gặp Người”, “Những ngày đầu gần Bác”… và “Luôn có Bác trong tim” là động lực, là sức mạnh hành động, chiến đấu của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam để đi đến thắng lợi.
              Hơn nữa, cuốn sách còn ghi lại những minh chứng xác thực trong việc Bác Hồ thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, bồi dưỡng, giáo dục cán bộ chiến sĩ ở tất cả quân, binh chủng khác nhau. Bác căn dặn “Các chiến sĩ phải không tự kiêu, không có cái bệnh làm quan cách mạng; Phải siêng năng: siêng nghe, siêng thấy, siêng đi, siêng nghĩ, siêng nói, siêng làm; Cầu tiến bộ luôn luôn, không lúc nào ngừng nghiên cứu, tự luyện, sửa chữa những khuyết điểm; Trung thành với những mục đích cách mạng: giữ cho nước nhà được độc lập, nòi giống được tự do”. Ngay cả khi đến lúc qua đời, trong Di chúc, Người còn không quên dặn dò Đảng và Nhà nước phải quan tâm đến thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và nhất là công ăn việc làm của bộ đội phục viên, chuyển ngành khi cuộc kháng chiến của ta hoàn toàn thắng lợi.
              Cuốn sách “Bác Hồ với các chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam” ngoài những câu chữ là tình cảm chứa chan giữa một vị lãnh tụ vĩ đại đối với các chiến sĩ Quân đội nhân dân. Nó góp phần khẳng định tấm gương đạo đức trong sáng, đẹp đẽ của Người dành cho mọi tầng lớp nhân dân, mọi thành phần dân tộc. Qua đó, chúng ta càng cảm nhận một cách thấu đáo hơn “Trái tim nhân ái mênh mông” của Bác Hồ kính yêu.
               Sách hiện có tại Thư viện trường THCS Phúc Lợi, xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc.

• Về trang trước

• Tin tức cùng chuyên mục

• Giới thiệu sách tháng 3/2024: Tấm lòng bao dung của Mẹ
        Ngày tạo: 10:43, 05/03/2024

Còn gì đẹp hơn tình mẹ dành cho con. Mẹ - tiếng gọi vô cùng thân thương và tràn đầy cảm xúc. Để tỏ lòng biết ơn mẹ, biết ơn những người phụ nữ thân yêu của mình, thư viện trường THCS Phúc Lợi trân trọng giới thiệu cuốn sách "Tấm lòng bao dung của mẹ" với mong muốn giới thiệu tới bạn đọc những câu chuyện cảm động về tình yêu thương, tình mẫu tử như một món quà tinh thần đầy ý nghĩa nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8-3.

• Giới thiệu sách tháng 2/2024: Lễ hội mùa xuân
        Ngày tạo: 10:42, 20/02/2024

Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân năm mới, trong chương trình chào cờ đầu tuần ngày 19/2/2024, bạn Lê Thanh Thảo - Lớp 6A2 đã giới thiệu tới các thầy cô giáo và các bạn học sinh cuốn sách: Lễ hội mùa xuân.

• Giới thiệu sách tháng 01/2024: Những ngày Tết ta
        Ngày tạo: 10:40, 09/01/2024

Các em học sinh thân mến. Các em vừa trải qua những ngày nghỉ Tết Dương lịch vui vẻ và đầm ấm bên gia đình. Chỉ còn vài ngày nữa thôi là đến Tết Nguyên Đán! Chắc hẳn các em ai cũng mong chờ đến Tết. Trong những ngày Tết mọi thứ đều tươi mới và rực rỡ. Rất nhiều bạn còn chưa hiểu hết về các phong tục trong ngày Tết cổ truyền và có nhiều câu hỏi mà các bạn muốn được giải đáp về Tết. Hôm nay thư viện nhà trường xin giới thiệu tới các bạn cuốn sách “Những ngày Tết ta” của nhà xuất bản Kim Đồng, để trả lời cho những thắc mắc của các bạn nhé.

• Giới thiệu sách tháng 11/2023: Những tấm gương Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo lần thứ VII năm 2023
        Ngày tạo: 10:35, 07/11/2023

Năm học 2016-2017, Bộ Giáo dục Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động phong trào thi đua đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” với mục đích tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 29 Hội nghị lần thứ 8 BCH TW Đảng khóa XI về “Đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục và Đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập Quốc tế”

• Giới thiệu sách tháng 10/2023: Quốc Tử Giám - Trí tuệ Việt
        Ngày tạo: 18:09, 25/10/2023

Cuốn sách “Quốc Tử Giám Trí tuệ Việt” của NXB VHTT Hà Nội, ấn hành năm 2010 nhân dịp kỉ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội. Cuốn sách dày 174 trang do tác giả Đỗ Văn Ninh biên soạn, được NXB VHTT in trên khổ giấy 14.5 x 20.5cm.

Trường THCS Phúc Lợi

Địa chỉ: Đang cập nhật dữ liệu... Website: thcsphucloi.thuvien.edu.vn  QR Code